Saturday, July 20, 2024
HomePhần mềm phát trực tiếp là gì
Array

Phần mềm phát trực tiếp là gì

Thuật ngữ “phần mềm phát trực tiếp” là một cách gọi sai. Vì vậy, nếu bạn bối rối vì điều đó, thì có một lý do chính khiến bạn bối rối: Nó không thực sự là một vật.

Tuy nhiên, nhiều cá nhân sử dụng thuật ngữ này, vậy cụ thể họ đang nói về điều gì? Đôi khi, chúng tôi được hỏi về phần mềm live stream đẹp trên iphone trực tiếp là gì– điều tương tự cũng xảy ra với “thiết bị” và cả “nền tảng”– vì vậy chúng tôi nghĩ tốt nhất nên làm rõ các định nghĩa này tại đây trên trang blog của chúng tôi.

Phần mềm phát trực tiếp

Khi mọi người nói về “phần mềm live stream show việt nam“, thực ra họ đang mô tả một chương trình ghi phần mềm.

Bộ mã hóa là cần thiết để phát trực tiếp vì nó chuyển đổi đầu vào video thành kiểu kỹ thuật số để phát lại trên nhiều công cụ. Nhiều bộ mã hóa phần mềm thực hiện nhiều tính năng khác nhau ngoài việc chỉ chuyển đổi video clip và gửi luồng trực tiếp đến một nền tảng, đó là lý do tại sao về mặt kỹ thuật, nó không phải là “phần mềm phát trực tiếp”.

Cần một hướng dẫn có kỹ năng để tư vấn về cấu hình phát trực tiếp của bạn? Chọn một công ty hệ thống sẵn sàng hỗ trợ– và cung cấp một số điểm khác nữa.

Chúng tôi đã thực sự thảo luận rất nhiều trên trang blog của mình về các loại bộ mã hóa phần mềm và phần cứng khác nhau. Bộ mã hóa phần mềm có nhiều mức độ phức tạp khác nhau, từ những bộ mã hóa đơn giản, miễn phí truyền tín hiệu video clip của bạn đến những bộ mã hóa bền bỉ hơn giúp thực hiện các công việc sản xuất, chẳng hạn như Wirecast, vMix và OBS. Các loại phần mềm mã hóa phức tạp hơn này hoạt động như một bầu không khí phát sóng mà bạn có thể sử dụng để phát trực tiếp. Họ không chỉ gửi luồng của bạn đến một nền tảng để phát trực tuyến mà còn hỗ trợ bạn điều chỉnh chương trình của mình bằng cách cho phép bạn:

  • Sử dụng nhiều camera tự động ở giữa chúng
  • Kết nối nhiều nguồn âm thanh với nhau
  • Thêm đồ họa nhanh chóng

Thiết bị phát trực tiếp

Khi mọi người thảo luận về thiết bị liên quan đến phát trực tiếp, họ có thể đề cập đến một trong những điều dưới đây:

Bộ mã hóa phần cứng thực hiện công việc tương tự như bộ mã hóa phần mềm cũng như có phạm vi khả năng bổ sung, ngoại trừ việc chúng là các tiện ích chuyên dụng, khác nhau tạo ra luồng video clip. Loại bộ mã hóa này sử dụng CPU bên trong của chính nó để truyền phát video (ngược lại với bộ mã hóa phần mềm phụ thuộc vào CPU máy tính).

Thiết bị sản xuất, chẳng hạn như máy tính, máy quay, công cụ âm thanh và cáp, cộng tác để tạo chương trình phát trực tiếp.

Hệ thống phát trực tiếp

Nền tảng phát trực tiếp đề cập đến xe tải được sử dụng để phát trực tiếp luồng của bạn.

Có 2 loại hệ thống phát trực tiếp: các mạng truyền thông xã hội như YouTube, Twitter và Facebook; cũng như các nhà cung cấp hệ thống phát trực tiếp như Stretch. Để tìm hiểu thêm về phương tiện truyền thông xã hội so với các công ty nền tảng, hãy xem bài viết này; để biết thêm về các hệ thống phát trực tuyến trên mạng xã hội, bài đăng này sẽ giải quyết các câu hỏi của bạn.

Phần lớn, các hệ thống phát trực tiếp có thể chấp nhận cũng như truyền một luồng được gửi từ bất kỳ loại bộ mã hóa phần mềm nào. (Một ngoại lệ là Livestream, yêu cầu phần mềm Livestream Producer để phát.) Một số hệ thống đã thực sự kết hợp các dịch vụ giúp việc nhận luồng từ một loại bộ mã hóa phần mềm nhất định trở nên đơn giản hơn; chẳng hạn, Stretch là một vị trí được xác định trước cho phần mềm Wirecast. Nếu đúng như vậy, tất cả những gì bạn cần làm là điền tên người dùng và mật khẩu Stretch của bạn vào Wirecast để bắt đầu truyền phát. Tuy nhiên, ngay cả khi nền tảng và phần mềm chưa được tích hợp, hệ thống vẫn có thể nhận luồng khi bạn cung cấp một số chi tiết cài đặt bổ sung, chẳng hạn như URL phát trực tuyến, ID luồng cũng như cài đặt trước video (kích thước và tốc độ được gửi là rất quan trọng).

Bạn có nhiều mối quan tâm phát trực tiếp hơn không? Khám phá một nhà cung cấp dịch vụ nền tảng chắc chắn sẽ vượt xa và hơn thế nữa để trả lời chúng!

Tại Stretch, chúng tôi làm được nhiều việc hơn là chỉ phát luồng của bạn ra mọi người– chúng tôi cộng tác với bạn để đảm bảo luồng trực tiếp của bạn đạt chất lượng tốt nhất có thể. Từ việc hỗ trợ tạo phương thức phát trực tiếp cho công ty của bạn, tạo trang web phát trực tiếp nổi tiếng, tối đa hóa hoạt động sản xuất của bạn cũng như cộng tác với bạn trong các sáng kiến ​​kiếm tiền từ phát trực tiếp của bạn, chúng tôi tự hào đã vượt qua nhu cầu của một nhà cung cấp cơ bản. Và đó là ngoài sự hỗ trợ cấp cao mà chúng tôi cung cấp cho mọi khía cạnh của luồng trực tiếp của bạn, từ cách khắc phục sự cố trực tiếp, ngay lập tức cho đến các câu hỏi chung trong quá trình thực hiện.

Most Popular

Recent Comments